Take a fresh look at your lifestyle.

Chia tay tuổi học trò – Thời gian xin ngừng trôi

274

Chia tay tuổi học trò, không chỉ có các em học sinh lớp 12 mới cảm thấy bồi hồi xúc động và lúc đó, tất cả đều thầm mong rằng phải chi thời gian xin ngừng trôi

Tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Đối với học sinh lớp 12 chuẩn bị chia tay mái trường cùng với thầy cô giáo và bạn bè thân yêu để chuẩn bị cho một chặng đường phía trước thì những kỷ niệm trong suốt 3 năm THPT mãi in dấu trong tâm trí của mỗi người.

Những tình cảm chân thành, cảm xúc xao xuyến, lưu luyến đã được các em học sinh và thầy cô giáo bộc lộ rõ nhất tại lễ tri ân và trưởng thành diễn ra vào cuối mỗi năm học. Vào giờ phút chia tay tuổi học trò, chia tay bạn bè, thầy cô, những dòng lưu bút viết nguệch ngoạc, giọt nước mắt hay cái ôm thật chặt sẽ mãi đọng lại trong ký ức của các bạn. Tất cả đều thầm mong thời gian xin ngừng trôi, tất cả sẽ nhớ đến công lao của của các thầy cô nhiều hơn. Nếu trong các bạn còn có những giận hờn thì hãy bỏ qua cho nhau, yêu thương nhau nhiều hơn nữa.

Sau này, các bạn sẽ hiểu được tình yêu thương là tình cảm vô giá trong cuộc đời mỗi con người. Tình thầy cô, tình bè bạn sẽ bên chúng ta suốt cả cuộc đời. Ngay sau đây rồi mọi người sẽ chia tay với mái trường, hãy mạnh dạn, tự tin, mạnh mẽ bước tiếp.

Dù còn nhiều gian khó nhưng thầy cô và tất cả đều tin tưởng rằng chẳng có gì có thể lay đổ mọi người, chẳng có gì có thể làm tất cả gục ngã. Ánh mắt âu yếm, tin tưởng của thầy cô sẽ dõi theo chúng ta trên bước đường đời…”

Những dòng lưu bút hay lời chúc viết vội trên chiếc áo đồng phục đã được các em viết lên với những tâm sự thật lòng. Đó là tình yêu thương đối với mái trường, với thầy cô giáo và bạn bè được thể hiện rõ nhất trong lễ chia tay tuổi học trò. Trong số tất cả học sinh, có người sẽ tiếp tục học lên bậc học cao hơn và có bạn lựa chọn cho mình một con đường khác để xây dựng tương lai cho mình. Thế nhưng, mai đây dù có đi đến nơi đâu, trên từng ngã rẽ của đường đời, rồi sẽ có những lúc, chúng ta chợt dâng lên niềm thiết tha nhớ đến bạn bè, thầy cô và mái trường xưa…/.