Take a fresh look at your lifestyle.

Gà hầm tứ quý

0 195

Món gà hầm tứ quý hay còn gọi là gà tiềm tứ quý có hương vị cũng rất thơm ngon, ăn không ngán mà lại rất giàu dinh dưỡng, thích hợp cho trẻ em, người già, … dùng để bồi bổ cơ thể

1. Nguyên liệu và cách sơ chế món gà hầm tứ quý :

– Gà nên chọn gà ta để có thịt ngọt hơn, rửa sạch, để nguyên miếng lớn, ướp với một muỗng muối, nữa muỗng bột ngọt bột ngọt , nửa muỗng đường, 1 muỗng nước hành tỏi giã nhuyễn, 1/3 muỗng tiêu.
–  Hạt sen, nấm Đông Cô còn gọi là nấm hướng, táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút.  Bạch quả hay củ năng gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch. Hành, ngò cắt nhỏ.

2. Thực hiện :

– Chiên gà cho vàng, thêm 2 lít nước dừa tươi và 2 củ hành nướng, hạt sen, bạch quả vào, đợi nước sôi trở lại thì giảm lửa. Hầm thêm khoảng 15p-30 cho gà mềm nhừ. Nếu có nồi áp suất thì rất tiện lợi vì hầm rất nhanh, tiết kiệm được thời gian. Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt vào nồi nước. Xào nấm hương sơ với dầu cho thơm, rồi cho vào nồi nước cùng táo đỏ vào nấu chung cho các nguyên liệu mềm nhừ.  Có thể cho thêm chút gừng nướng cho thơm

– Dùng củ hành nướng, để tạo mùi thơm và vị ngọt dịu cho nước hầm gà, gừng nướng giúp dễ tiêu.
– Xào trước nấm hương với hạt nêm giúp nguyên liệu thấm gia vị.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc gà tiềm tứ quý ra tô, rắc hành ngò lên trên, ăn với mì trứng luộc mềm hoặc bánh mì đều rất ngon miệng. Nước chấm là nước tương dầm ớt hiểm xanh.

Món gà hầm tứ quý toả khói thơm ngát nóng hổi, gia đình cùng quây quần bên nhau chia sẻ từng miếng gà hầm mềm thấm vị trong nước súp đậm đà thì còn gì tuyệt hơn nữa. Táo đỏ, bạch quả, nấm đông cô và hạt sen giúp bồi bổ khí quyết, an thần, ngủ ngon, … rất tốt cho sức khỏe

Leave A Reply

Your email address will not be published.