Take a fresh look at your lifestyle.

Bí quyết chấp nhận tính xấu của chồng hoặc vợ

104

Con người không ai là hoàn hảo. Chồng hay vợ của bạn cũng không ngoại lệ. Nếu không là gì quá ghê gớm thì hãy học những bí quyết chấp nhận tính xấu của chồng hoặc vợ để gia đình được hạnh phúc, vui vẽ

Trong hôn nhân càng phải học bài học chấp nhận. Hầu hết hôn nhân đau khổ là bởi các cặp vợ chồng thường không chấp nhận được nhau. Phàn nàn, chỉ trích, chán nản rồi coi thường nhau… cũng từ sự không chấp nhận này.

Bởi vậy, hãy học những bí quyết chấp nhận tính xấu của chồng hoặc vợ, chấp nhận những những thiếu sót của nhau, sau đó học cách giao tiếp hiệu quả và dành thời gian cho nhau – bạn có thể biến cho cuộc hôn nhân ở bên bờ vực có thể trở nên hòa hợp và hạnh phúc.

1. Tập trung vào sự tích cực

Điều quan trọng là dành thời gian để đánh giá cao người bạn đời của bạn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Cần nhớ rằng ban đầu, bạn đã phát hiện ra vợ hoặc chồng của bạn đã có một ưu điểm gì đó khiến bạn bị cuốn hút. Vậy thì hãy nuôi dưỡng ưu điểm đó, sự cuốn hút đó cho đến mãi mãi về sau

Một trong những cách thức nuôi dưỡng tình cảm đó là trò chơi “Tôi đánh giá cao”. Bạn và đối tác của bạn mỗi người viết những ưu điểm kèm nhược điểm của đối phương mà bạn yêu thích kèm theo dẫn chứng minh họa. Sau đó chuyển cho đối phương kia đọc để họ hiểu mình có điểm mạnh nào để tiếp tục phát huy. Từ đó giúp hiểu nhau và chấp nhận tính xấu của chồng hoặc vợ dễ dàng hơn

2. Học cách sống với những thiếu sót nhất định của bạn đời

Có một sự thật là không ai hoàn hảo cả. Ai cũng có sai sót. Ai cũng có một số hành vi nhất định không tốt cứ lặp đi lặp lại và không thay đổi được. Nếu những thiếu sót này của bạn đời không phải là hệ trọng, thì tốt hơn hết hãy cứ để nó qua đi và học những bí quyết chấp nhận tính xấu của chồng hoặc vợ.

Có những thói quen xấu khó có thể thay đổi, ngay cả khi bạn chỉ trích nhắc nhở suốt ngày. Ví dụ, nếu tính xấu của chồng bạn là người bừa bộn, hút thuốc lá, tính xấu của vợ là hay càm ràm, nói nhiều hay ghen tuông. Việc này cứ lặp đi lặp lại liên tục. Mặc dù những hành vi như vậy có thể gây phiền nhiễu, nhưng nếu chồng hoặc vợ bạn không thể giải quyết được thì tốt nhất bạn nên tảng lờ đi và học cách chấp nhận và từ từ tìm cách khuyên giải sau.

3. Khuyến khích các mục tiêu của vợ hoặc chồng của bạn

Hôn nhân hạnh phúc nhất khi vợ chồng khuyến khích nhau. Bạn nên ủng hộ hy vọng và ước mơ của vợ hoặc chồng của mình. Cố gắng tích cực khuyến khích anh ấy hoặc cô ấy theo đuổi những mục tiêu dài hạn có khả năng thành công. Nếu đối phương gặp khó khăn hoặc bị thất bại. Hãy cố gắng lắng nghe và hiểu những gì họ đã gặp phải, an ũi, khuyến khích họ, phân tích cho họ hiểu những vấn đề có thể bạn giúp được. Có thể bạn không giúp được gì nhưng bạn có thể động viên tinh thần giúp cho vợ hoặc chồng bạn có thêm năng lượng tích cực trong suốt con đường thành công của họ.