du lịch vân nam trung quốc và những điểm đến đẹp

Thảo luận trong 'Tìm bạn bốn phương' bắt đầu bởi creepypasta21, 5/12/16.

Tags:
 1. creepypasta21

  creepypasta21 New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Ngọc Long Tuyết Sơn (Jade Dragon Snow Mountain)

  Núi Ngọc Long nói đúng là một quần thể núi lớn mà kì cục đặc biệt là đỉnh Ngọc Long. Phí vào cửa là 80RMB/người. Từ trạm thuế đường bộ Cách đặt Vé máy bay giá rẻ nhất đi Hong Kong phí bạn đi sâu vào thêm 14km là tới Điểm dừng trước hết nơi doanh nghiệp thể hiện “tuyệt vời Lệ Giang” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Điểm dừng thứ 2 đặt tên Hải Bằng (Dry Sea Meadow), bạn có thể bước đi cáp treo (giá 170RMB) lên độ cao 4400m vốn là vùng hồ cạn hơn 2 thế kỷ. trạm dừng thứ ba trên lịch trình xe là Vân Bằng (Cloud Fir Meadow), tại đây bạn biết đi cáp treo với cái giá 160RMB để tới chiều cao 3300m rồi từ đấy leo lên tiếp để ngắm nhìn quang cảnh rộng lớn xung quanh. trạm dừng cuối cùng và xa nhất là Mao Ngưu Bằng (Yak Meadow) và sẽ lên chiều cao 3500m. phổ biến khách du lịch chỉ cần xem show đại quát Lệ Giang và tới chiều cao 4400m là cũng đã sướng lắm rồi.

  hướng dẫn và coi ngó khi đi Ngọc Long
  • [*]Núi này nằm cách Lệ Giang 35km, có thể đi xe buýt số 7 ngay gần cạnh tượng đài Mao Trạch Đông trong khu phố mới (10RMB/người) hoặc mướn taxi hay xe ô tô tải nhỏ của bệnh nhân bản địa để đến núi (20RMB – 40RMB).[*]Khi đi nhớ chuẩn bị áo ấm, bình oxy mua sẵn hoặc mua tại núi (giá bán đắt hơn) để phòng ngừa thiếu dưỡng khí khi đổi khác độ cao. nên chọn mua 1 bình dùng cho 2 hoặc 3 người, giá khoảng 200te/bình. Mua nhiều dùng không hết. Nếu bạn không mong muốn phải mong ngóng ở bến xe bus lên cáp treo, bạn nên xuất hiện ở đó từ 8h.[*]Để trở về Lệ Giang, du khách có thể đi taxi từ chân núi hoặc di chuyển ô tô buýt 7, nên săn sóc là taxi sẽ hết một cách nhanh nhất còn ô tô buýt thì Chưa hẳn lúc nào cũng có thể có! Bên cạnh đó có thể đi bộ ra đường lớn rồi vẫy bất kỳ xe nào chạy về phía cổ trấn, một cách khá trôi dạt nhưng cũng đáng để thử.
  Làng Bạch Sa (Baisha village)

  Vị trí khoảng 12km hướng phía bắc Lệ Giang, có thể mướn xe đạp (10-15RMB/xe/ngày) hoặc thuê taxi đi. Làng Bạch Sa chính là Bạch Sa cổ trấn xưa, vốn là kinh đô cũ của quốc gia Nạp Tây (Naxi kingdom) trước đây khi người Nạp mới di trú đến vùng này, theo thời hạn đã mai một đi nhiều. Nếu ai đó muốn tạm lánh khỏi không gian ầm ĩ của Lệ Giang thì có thể bước đi làng Bạch Sa, tìm hiểu thêm về cuộc đời phổ biến của bệnh nhân bản xứ lúc đầu nó bị thương mại hoá. Giá vé du lịch tham quan Làng Bạch Sa là 30RMB/người.

  Shangri-la (Zhongdian, hay Trung Điện)

  Cái tên Shangri-la cũng có thể gây tìm hiểu lớn cho bất kỳ các bạn nào chắc bởi vì nó nối liền với một nhân dân tâm linh bóng gió được hư cấu qua vô số tiểu thuyết giả tưởng về đất Phật huyền bí … thực tế Shangri-la ở Vân Nam mang tên cũ là Zhongdian (Trung Điện), vốn là 1 ngôi làng nhỏ nằm cách Lệ Giang 5 tiếng chạy xe về hướng Bắc. Người Đài Loan Trung Quốc do nắm bắt được tâm lý của khách tham quan nên vào thời điểm năm 1997 đã đổi tên Trung Điện thành Shangri-la và đó là 1 chiến thuật sáng dạ. Shangri-la giờ đã biến đổi thành nơi đến thân thuộc của bạn phương xa đi Vân Nam.

  Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge): Hẻm núi hổ nhảy nằm cách Lệ Giang 60km về hướng Bắc, được coi là hẻm núi hiểm trở nhất người quyến rũ những ai ưa mạo hiểm, tại đây vách núi dựng đứng, trên đầu trời xanh như ngọc, dưới chân là vực sâu tun hút, nước xoáy tung bọt trắng xóa. Từ hẻm núi này Có thể ngắm khúc quanh trước nhất của Dương Tử Giang vào trung thổ, để chinh phục Hổ Khiêu Hiệp các bạn sẽ cần chí ít 2 ngày.
   

Chia sẻ trang này