HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Điện Biên

Discussion in 'SEO - Maketing Online' started by lanp87030, Jul 18, 2018.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Joined:
  Jun 2, 2017
  Messages:
  64
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Home Page:
  HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Bình Định Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần nhiều do người mua, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện các bạn mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây.
  Trong thời đoạn sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên trang bị cho mình những tri thức, mẹo hay bỏ túi cho những ví như này. Đừng băn khoăn lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn sơ, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

  Các sự cố điện thường gặp

  Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường dùng luôn tiềm ẩn nhiều bài toán như hư hỏng, rủi ro nếu sau một time dài sử dụng. phát xuất từ rất nhiều nguyên nhân rõ ràng. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

  Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm đầu tiên là cấp bách ngắt cục bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất gian nguy. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thị thành, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
  Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

  Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi tiêu dùng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… cái này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một Tại Sao nữa cũng không kém phần quan trọng là khâu thi công và thi công hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được giám sát tỉ mỉ về dây điện gây quá tải.

  Khi hệ thống điện của tất cả bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra chiến thuật khắc phục phù hợp. Đục phá tường vận tải hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách tối ưu. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. thi công vị trí dây điện, ổ cắm và đồ chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
  Một trong số đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
  Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:

  Trường hơp đột ngột mất điện:

  - Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

  - Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

  Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

  Các nguyên nhân khiến CB off:

  - Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

  - chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại bây giờ sẽ xảy ra hai Trường hợp:

  - Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng tỏ do 1 đồ dùng nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

  - Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này người nhà đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên được gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  Một vài để ý khi sử dụng điện:

  - Khi sử dụng đồ vật như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện thành viên thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì bây giờ ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

  - ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

  Một vài để ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

  Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là đồ gia dụng luôn luôn phải có trong căn hộ của chúng ta, đôi khi trong qúa trình dùng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

  - Khi máy hoạt động nhưng không lạnh. bây giờ ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

  - Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

  - Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp sạch bằng nước )

  Nếu người nhà đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  - ví như khi bật máy, máy không hoạt động tổ ấm kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có hoạt động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn bây giờ chúng ta nên thay pin mới.

  - Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này gia đình bạn gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
  - Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì từ bây giờ chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

  Tủ lạnh: tủ vận động nhưng không lạnh.

  - Kiểm tra xem trong tủ có không ít thức ăn hay không.

  - Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ tại đoạn có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên khắc số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

  - Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

  - Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

  - Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên vận động tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào tiêu thụ.
   

Share This Page