Một số mẹo dùng trình duyệt Chrome trên Smartphone hệ điều hành Android và iOS

Discussion in 'In Ấn- Quảng Cáo' started by thuytuan8486, Oct 9, 2018 at 3:03 AM.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 New Member

  Joined:
  Jul 1, 2017
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Không chỉ là trình duyệt mạnh mẽ cho PC, mà Chrome cũng là trình duyệt được người sử dụng iOS và Android lựa chọn làm nền tảng chính cho việc duyệt web trên máy của mình. Một vài mẹo mình chia sẻ dưới đây hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn đọc có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời trên máy và tận dụng các tính năng trên Chrome được tốt hơn.
  1. Tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web
  - Chức năng này được Google giới thiệu năm trước nhưng vì nó ẩn nên rất ít người sử dụng biết. Chế độ tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web này sẽ gửi dữ liệu sang máy chủ Google để nén hình ảnh và thực hiện một vài thao tác tối ưu hóa khác trước khi gửi trang web về lại thiết bị di động của của bạn, do đó mà dung lượng nhận sẽ nhỏ hơn so với khi tải trang web gốc. Cách này giúp quý khách hàng tiết kiệm được kha khá tiền cước hoặc dung lượng 3G của mình, tốc độ tải web cũng cũng sẽ nhanh hơn, hình ảnh thì không còn được chất lượng như lúc đầu nhưng vẫn ở mức chấp nhận được .
  [​IMG]
  - Để sử dụng chế độ tiết kiệm, các quý khách hàng thực hiện như sau:
  + Chạy Chrome lên
  + Nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải có hình ba dấu chấm.
  + Vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm mức sử dụng dữ liệu.
  + click vào nút Bật lên là được. Sau này quý khách có thể vào lại thư mục này để xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.
  2. Tự động dịch trang web
  - Khi quý khách truy cập vào một trang web nào đó được viết bằng thứ tiếng không giống là thứ tiếng mặc định của hệ thống, Chrome sẽ hiển ra một hiển thị hỏi quý khách có muốn thực hiện dịch thông qua Google Translate hay không. Việc nhận dạng ngôn ngữ của web sẽ được thực hiện tự động nên bạn chỉ cần ấn nút "Dịch" cho một trang web hay một đoạn văn bản nào đó mà quý khách cần.
  Xem thêm: sua chua dien thoai huawei nova 3i
  3. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ
  - Việc đăng nhập tài khoản Google vào Chrome là một chuyện khá là quan trọng nhưng tôi thấy nhiều bạn đọc thường bỏ qua vấn đề này. Ưu điểm của việc này đó là Chrome sẽ tự động đồng bộ các trang web lẫn thông tin cá nhân của bạn đọc xuyên suốt nhiều máy khác nhau, cả trên máy tính lẫn thiết bị di động. Nếu quý khách hàng đang ở trên máy tính và đánh dấu sao cho một trang web bạn đọc thấy hay. Và nếu quý khách hàng không có tài khoản Google, trang mà bạn vừa lưu đó sẽ không được gửi sang điện thoại của quý khách hàng nữa, khi cần xem lại thì bạn đọc lại phải mất công tìm kiếm từ đầu. Việc đăng nhập Google Account vào Chrome sẽ khắc phục vấn đề máy tính sẽ tự động sync với iPhone hoặc máy Android, quá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho chúng ta.
  - Để đăng nhập vào tài khoản Google vào Chrome, quý khách thực hiện như sau:
  + Mở Chrome lên.
  + Chọn vào nút menu hình ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
  + Chọn Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome
  + Nhập thông tin tài khoản nếu được yêu cầu, với thiết bị Android thì quý khách có thể chọn tài khoản đang sign in vào hệ điều hành nên không cần gõ lại mật khẩu.
  + Nhấn nút "Đăng nhập" để tiếp tục.
  + Ở lần đầu đăng nhập, máy sẽ mất ít lâu mới đồng bộ hết dữ liệu của quý khách hàng với nhiều máy khác nhau nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.
   

Share This Page