Ngăn chặn bệnh lậu bằng nước xúc miệng cần biết

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by mrkhanh, May 22, 2017.

 1. mrkhanh New Member
  mrkhanh

  mrkhanh New Member

  Joined:
  Apr 11, 2017
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Theo một số nhà khoa học, khẩu hiệu tưởng nghe đâu vô lý rằng “mỗi ngày tiêu dùng nước xúc miệng sẽ khiến lậu tránh xa” lại đúng phần nào.
  Xem thêm: >>> Lậu đe dọa sức khỏe sinh sản

  những nghiên cứu gần đây cho hay con người có khả năng nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục bằng đường mồm trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng mà chẳng hề có đặc điểm đặc điểm nào. do vậy , họ lại truyền bệnh cho người khác qua đường làm tình bằng mồm . lậu mủ là một loại vi khuẩn có thể sống trong một vài chất nhầy ở cổ họng cũng như bộ phận sinh dục nam , âm đạo. Do đấy , bệnh có khả năng truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng , hậu môn và âm đạo. Trong các năm vừa qua , những trường hợp nhiễm lậu mủ mới tăng vọt. Theo số liệu Báo cáo mới nhất trong khoảng Cơ quan y tế công cộng Anh quốc, từ năm 2012 – 2015, những người nhiễm lậu ở đất nước này tăng 53%, từ 26.880 người lên tới 41.193 người.

  Bao cao su là giải pháp tốt nhất để có thể nó sẽ ngăn cản lậu mủ lây nhiễm , thế nhưng một vài bác sĩ tin rằng nước súc miệng cũng là một thủ thuật phòng bệnh hiệu quả. Trong nghiên cứu mới đây của mình, giáo sư Christopher Fairley thuộc Đại học Monash, Anh đã thí điểm lý thuyết nước súc mồm đối với 58 tình nguyện viên nam. Tất cả những tình nguyện viên này đều có vi rút lậu ở đường mồm . Một nửa số tình nguyện viên được đề xuất súc mồm với nước muối từ 1 phút, trong khi một số tình nguyện viên còn lại dùng nước súc mồm sát khuẩn. Kết quả, lượng vi khuẩn lậu trong miệng các tự nguyện viên dùng nước súc mồm giảm hơn hẳn so với một số tình nguyện viên súc miệng bằng nước muối.

  một vài nhà khoa học đang tuyển dụng thêm nhiều tự nguyện viện tham dự một nghiên cứu kéo dài trong vòng 3 tháng, để có thể hiểu rõ hơn tác động của nước súc miệng đối với lậu cầu .
   

Share This Page